Tuyệt chiêu phân biệt nho Ninh Thuận và nho Trung Quốc

Đăng bởi Cô 7 Farmers vào lúc 26/11/2018

Hiện nay trên thị trường, nho Trung Quốc “ đội lốt” nho NinhThuận bán tràn lan. Nhiều người vì món lợi trước mắt đã sử dụng những chiêu trò câu khách, giảm giá, trộn lẫn mặt hàng kém chất lượng. Tuy nhiên, việc phân biệt 2 loại này không khó khăn như nhiều người vẫn tưởng. Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé, sitraicay.com sẽ  bật mí cho bạn những tuyệt chiêu dễ ợt.

Nho Ninh Thuận “ rẻ” tràn lan ngoài đường phố

Những trùm nho được đề là đặc sản Ninh Thuận được bày bán tràn lan bên lề đường với mức giá rẻ mạt. Tất cả đều được bán theo trùm, những quả rời bán rẻ hơn một nửa. Nếu nhìn thoáng qua thì thấy đó cũng là những loại quả tươi ngon hấp dẫn.

Rất nhiều người đã bị đánh lừa và thu hút bởi giá quá rẻ. Nhưng đâu biết, đằng sau những trùm nho hấp dẫn đó là biết bao loại thuốc bảo quản, bao chất độc tiềm ẩn, đang chầu chực để gây hại cho sức khỏe con người.

Phân biệt nho Ninh Thuận và Nho Trung Quốc

Việc phân biệt không hề khó như mọi người vẫn nghĩ, nếu chúng ta để ý quan sát sẽ thấy nho xanh Ninh Thuận thường có vỏ quả dày, có màu xanh ngả vàng nhạt, thịt quả trong, có hạt, có vị ngọt đậm nhưng không gắt, chua rất nhẹ. Mỗi chùm có trọng lượng từ 200g-500g/chùm, trái khít gần nhau.

Còn nho xanh Trung Quốc, do “ngậm” nhiều thuốc và chất bảo quản nên chùm nho thường đã ngả màu, phần đầu quả màu trắng đục, cuống thâm.

Nho đỏ Ninh Thuận cũng là một mặt hàng được nhiều chị em ưa chuộng. Chùm nho đỏ Ninh thuận thường có hình cầu, trái to khoảng đầu ngón tay cái, vỏ nho rất mỏng, quả chín có màu đỏ tươi đến đỏ đậm, có vị ngọt hài hòa với vị chua nhẹ. Hình dáng chùm nho thon dài, có trọng lượng từ 150g-350g/chùm, các trái nho khít gần nhau trên cùng 1 chùm, ít rời rạc.

Ngược lại, nho Trung Quốc có quả to gấp đôi nho Ninh Thuận, quả chín có màu đỏ nhạt, có lốm đốm trắng trên vỏ, vị ngọt gắt. Một chùm nho thường rời rạc nhau, có cân nặng khoảng 500g-700g/chùm.

Thật dễ dàng phân biệt hai loại nho này bằng mắt thường đúng không các chị em. Hãy tự bảo vệ mình và gia đình thân yêu trước những sản phẩm độc hại nhé.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Cô 7 Farmers
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn

094 500 8778