Bên trong chợ đầu mối trái cây lớn nhất Sài Gòn

Đăng bởi Cô 7 Farmers vào lúc 26/11/2018

Chợ nông sản thực phẩm Thủ Đức là một trong những đầu mối giao thương hàng hoá lớn và quan trọng nhất ở TP.HCM.

Ben trong cho dau moi trai cay lon nhat Sai Gon hinh anh 1
Nằm trên quốc lộ 1A (đoạn xa lộ Đại Hàn), gần tuyến đường sắt Bắc - Nam, chợ đầu mối nông sản thực phẩm Thủ Đức (hay còn được gọi là chợ đầu mối Tam Bình) là một trong ba chợ đầu mối lớn của thành phố, nằm ngay cửa ngõ phía đông, thuận tiện đi các tỉnh miền Đông, miền Trung và Tây Nguyên.
Ben trong cho dau moi trai cay lon nhat Sai Gon hinh anh 2
Chợ được xây dựng từ năm 2002 trên diện tích 20 ha theo chủ trương di dời chợ Cầu Muối ở nội thành ra ngoại thành. Đến năm 2003, chợ cơ bản hoàn thành và được đưa vào hoạt động. Chợ có quy mô 3 nhà lồng A, B, C và nhiều công trình phụ trợ khác như: nhà kho, khu quản lý, khu điều hành, khu sơ chế, nhà máy xử lý rác, trạm nước ngầm, trạm xử lý nước thải…
Ben trong cho dau moi trai cay lon nhat Sai Gon hinh anh 3
Mặt hàng chủ đạo tại chợ là các loại trái cây, mùa nào trái đó và được các xe tải cỡ lớn, xe container chở về từ 21h cho đến rạng sáng. Đây cũng là thời gian hoạt động mua bán diễn ra tấp nập, sầm uất nhất. Trung bình mỗi ngày, lượng hàng hoá nhập vào đến hơn 2.800 tấn.
Ben trong cho dau moi trai cay lon nhat Sai Gon hinh anh 4
Trái cây được bày bán không chỉ ở trong khu nhà lồng mà còn tràn ra khu vực phía bên ngoài chợ. Chị Nguyễn Thị Mỹ Nga, chủ một cửa hàng cho biết giá thanh long dao động 5.000-25.000 đồng/kg tuỳ theo kích cỡ. Thanh long được nhập về chủ yếu từ Long An, Bình Thuận. Riêng ở Lai Vung (Đồng Tháp) có loại thanh long ruột đỏ. Dịp cận Tết, chị Nga có thể bán được trên 10 tấn hàng/ngày. Tuy nhiên ngày thường, lượng trái cây bán ra chưa đến 1 tấn.
Ben trong cho dau moi trai cay lon nhat Sai Gon hinh anh 5
Ngoài người bán, người mua, chợ luôn đông đúc vì những người đẩy hàng ra vào tấp nập. Trái cây được chuyển đến và đi trong thùng xốp to đặt trên những chiếc xe đẩy tay. Đứng trong lối đi nhà lồng tương đối hẹp, việc vô tình va phải người đẩy hàng là chuyện rất bình thường.
Ben trong cho dau moi trai cay lon nhat Sai Gon hinh anh 6
Những thùng trái cây đầy ắp, sau khi được vận chuyển đến chợ sẽ chỉ còn là những thùng rỗng và được dán cố định lại bằng băng keo thành từng khối lớn để xe tải chở về vườn trái cây tiếp tục đóng hàng. Trong ảnh, anh Trương Văn Tây đang làm công việc này, bắt đầu từ nửa đêm tới sáng.
Ben trong cho dau moi trai cay lon nhat Sai Gon hinh anh 7
Tại vựa của chị Nguyễn Thị Tiên có rất nhiều mãng cầu xiêm đang được bày sẵn chờ khách mua. Chị cho biết giá thuê một ô cửa hàng khoảng 10 triệu đồng/tháng. Giá một kg mãng cầu là 25.000 đồng.
Ben trong cho dau moi trai cay lon nhat Sai Gon hinh anh 8
Dâu tây bán sỉ theo hộp, mỗi hộp nặng 3 kg có giá 200.000 đồng, dâu tằm có giá 70.000 đồng/hộp 3 kg.
Ben trong cho dau moi trai cay lon nhat Sai Gon hinh anh 9
"Mấy ngày nay buôn bán khó khăn lắm, vì mưa, đường ngập, ít người đi chợ, rồi mấy người bán trái cây lề đường bị dẹp dữ quá nên cũng ít vô đây mua hàng. Trước chợ cũng được phân lô bán trái cây nên khách ghé đó mua cho tiện, ít ai vô trong nhà lồng", bà Chín, người bán trái cây hơn 40 năm, từ hồi còn ở chợ Cầu Muối, chia sẻ.
Ben trong cho dau moi trai cay lon nhat Sai Gon hinh anh 10
Ông Phạm Ngọc Nhật Thanh, chuyên nhập bơ từ Long Khánh (Đồng Nai) về, cho hay bơ ở đây béo, dẻo, được khách hàng ưa chuộng.
Bình luận (1 bình luận)
binh-luan

s

30/11/2018

test

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Cô 7 Farmers
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn

094 500 8778